Reviews  -->

พงษ์ทรคลินิกเวชกรรม 097-1955-666

Written by utikul
Category:

เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย คำนี้ผู้หญิงหลายๆ คนคงจะท่องกันขึ้นใจเลยใช่ไหมล่ะคะ แล้วยิ่งเป็นผู้หญิงที่ต้องใช้ใบหน้าในการทำงานอีกล่ะก็ เรื่องความสวยสำคัญมากเป็นอันดับต้นๆ เลย เรื่องนี้เราปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะค่ะ เช่นเดียวกับคุณแอน ธิดารัตน์ นักแสดงสาว ที่หน้าตาดีอยู่แล้ว แต่ก็หมั่นดูแลตัวเองอยู่ตลอด เพื่อที่จะได้มีใบหน้าที่สวยเป๊ะ พร้อมกับการทำงานมากยิ่งขึ้น 

 

ann05

คุณแอน ธิดารัตน์ถ่ายภาพกับคุณหมอประจำ Adonique Clinic

 

ซึ่งคุณแอนนั้นมีปัญหาใบหน้าที่เข้ามาปรึกษากับทางคุณหมอที่ Adonique Clinic ก็คือ มีไขมันสะสมบนใบหน้าเยอะ ทำให้กรอบหน้าไม่ชัด มีปัญหารูปหน้ามีความหย่อนคล้อย คุณหมอเลยแนะนำให้คุณแอนนั้น ฉีด Fat Killer กำจัดไขมันส่วนเกินบนใบหน้า ให้รูปหน้านั้นเรียวเล็ก และยังแนะนำให้ทำ HIFU เพื่อยกกระชับใบหน้า ให้รูปหน้าเป็นรูปทรง V-Shape ไปในครั้งเดียวกันด้วย 

ซึ่งปัญหาไขมันส่วนเกินบนใบหน้านั้นเป็นปัญหาใหญ่ของสาวๆ แทบทุกคน เพราะไม่มีใครอยากจะมีใบหน้าที่ดูกลม กรอบหน้าไม่ชัด ทำให้ใบหน้าดูใหญ่กันหรอกใช่ไหมคะ ขอบอกเลยว่าที่ Adonique Clinic สามารถช่วยตอบโจทย์คุณสาวๆ ที่อยากมีรูปหน้าที่สวยเป๊ะเข้ารูป และยกกระชับเต่งตึงได้แน่นอนค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังค่ะ 

 

ann01

 

ann02

คุณแอน ธิดารัตน์ ขณะเข้ารับบริการ HIFU ยกกระชับใบหน้า ให้กรอบหน้าชัดได้รูปทรง V-Shape

 

ann03

 

ann04

คุณแอน ธิดารัตน์ ขณะเข้ารับบริการฉีด Fat Killer กำจัดไขมันส่วนเกินบนใบหน้า

 

 

Adonique Clinic
แชปเตอร์วันเดอะแคมปัสคอนโด 2033/127 

ถนน พหลโยธิน แขวง ลาดยาว เขต จตุจักร กรุงเทพมหานคร 
เวลาทำการ 17:30–22:00
เว็บไซต์ adoniqueclinic

Written by utikul
Category:

จมูกโด่งสวย ได้แบบไม่ต้องเจ็บตัว ด้วยการฉีดสารเติมเติ็ม เพราะจมูกคือจุดศูนย์กลางของใบหน้า ซึ่งแน่นอนถ้าจมูกไม่สวย ย่อมมั่นทอนความหล่อความสวยไปมากกว่าครึ่ง หากพูดถึงการเสริมจมูก คนส่วนใหญ่มักนึกถึงการผ่าตัด แต่หลายคนก็ยังรู้สึกกล้าๆ กลัว ๆ เช่น กลัวเจ็บบ้างล่ะ กลัวทําออกมาแล้วไม่สวยอย่างที่คิดไว้บ้างล่ะ ซึ่งถ้าผ่าตัดเสริมไปแล้วไม่ได้ดั่งใจ การแก้ไขทําได้ยาก หลายคนจึงเลือกวิธีเสริมจมูกด้วยการฉีด ซึ่งทําได้ง่าย เจ็บตัวน้อยกว่า แถมทําแล้วถ้าไม่พอใจ ก็สามารถปรับแก้ไขได้ตลอดเวลา

 

fllr01

 

จมูกโด่งสวย ด้วยการฉีดสารเติมเต็ม

การฉีดเสริมจมูก มีมานานมากกว่า 10 ปีแล้ว เป็นการฉีดด้วยสารเติมเต็ม  ซึ่งมีหลายชนิด ในอดีตมีการใช้สารเติมเต็มที่คุณภาพไม่ดี สลายตัวไม่หมด หรือไม่สลายตัวเลย ทําให้เกิดปัญหาต่างๆ มากมายตามมา เช่น เกิดการไหลของสารเติมเต็ม ไปที่อื่น หรือเกิดพังผืดในผิว ทําให้ผิวแข็งเป็นก้อน การฉีดจมูกด้วยสาร เติมเต็มเหล่านี้ หากเกิดปัญหาแล้ว ไม่สามารถแก้ไขได้เลย บางรายทําได้เพียงผ่าตัด และขูดเอาออกเท่านั้น และหลังการผ่าออกแล้ว ผิวหนังและโครงสร้างธรรมชาติของจมูกก็จะเสียไป ทําให้การรักษาอื่นๆ เช่น การผ่าตัดเสริมใหม่ภายหลัง ไม่สวยงามเหมือนจมูกปกติของผู้ที่ไม่เคยมีปัญหามาก่อน

 

ปัญหาเหล่านี้ ทําให้การฉีดจมูกด้วยสารเติมเต็ม ไม่เป็นที่นิยมเท่าที่ควร จนกระทั่งมีสารเติมเต็ม  ชนิดใหม่ ที่ได้ถูกพัฒนาขึ้น เช่น ชนิดที่เป็น HA (Hyaluronic Acid) การฉีดจมูกด้วยสารเติมเต็มแบบประเภท HA จึงเริ่มกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง ทั้งนี้ แม้จะปลอดภัย เนื่องจากสลายตัวหมด และไม่ก่อให้เกิดพังผืดใต้ผิว แต่ก็ยังมีปัญหาบางประการ เช่น การฉีดด้วยเข็มขนาดเล็กที่บริเวณจมูก หากผิดพลาด ก็อาจทําให้เกิดผลข้างเคียงที่รุนแรงตามมาได้ เช่น การฉีดเข้าเส้นเลือด ทําให้อุดตันหลอดเลือดแดง เกิดเนื้อตายข้างจมูก แก้ม และใต้ตา หรือถึงขั้นตาบอด เนื่องจากการอุดตันลุกลามเข้าเส้นเลือดในลูกตาก็มี

และถึงแม้ไม่มีปัญหาข้างเคียงจากการฉีด แต่การใช้เข็มคมขนาดเล็กฉีดจมูก ก็ยากต่อการดัดแต่งให้จมูกได้รูปสวยงามเหมือนการผ่าตัด เพราะเนื้อยา HA นิ่มเกินไป นอกจากนี้ การใช้เข็มคม ก็ทําให้เกิดการชอกช้ำ เขียว และบวมหลังฉีดได้หลายวัน

 

fllr02

 

ปัจจุบัน เทคนิควิธีการฉีดได้พัฒนาขึ้นอีกขั้น โดยการใช้เข็ม Blunt Cannula ซึ่งทําให้ได้รูปจมูกที่ดูสวยกว่าการฉีดด้วยเข็มคมธรรมดา แพทย์ผู้ฉีดสามารถแต่งรูปจมูกได้ดีขึ้น สามารถฉีดให้จมูกโด่งเป็นสันได้ เหมือนการผ่าตัดเสริม หรือแม้แต่การฉีดแต่งปลายหยดน้ำ และเก็บปีกจมูกให้ดูเล็กลงก็สามารถทําได้ การรักษาทําได้ง่ายและรวดเร็ว เจ็บตัวน้อยมาก ไม่เขียวช้ำ และไม่ต้องพักฟื้นเลย 

.............................................................

การฉีดจมูกด้วยสารเต็มเต็ม  นั้นยังมีข้อจํากัดบางประการ เช่น ราคาแพง และ  HA ก็สลายตัวหมดใน 8-12 เดือน แต่ข้อดีคือ สามารถฉีดเติมได้ทุกเวลาเมื่อต้องการ ไม่ก่อให้เกิดพังผืดที่ผิวหนัง และหากไม่ชอบใจ ก็สามารถฉีดให้สลายตัวออกได้ภายใน 1-2 วันเท่านั้น 

 

Adonique Clinic
แชปเตอร์วันเดอะแคมปัสคอนโด 2033/127 

ถนน พหลโยธิน แขวง ลาดยาว เขต จตุจักร กรุงเทพมหานคร 
เวลาทำการ 17:30–22:00
เว็บไซต์ adoniqueclinic

Written by utikul
Category:

เป็นสองหนุ่มฝาแฝดสุดหล่อ ที่เคยผ่านงานเดินแบบ-ถ่ายแบบมาแล้วมากมาย และมีดีกรีเป็นถึง 1 ใน 50 หนุ่มโสดในฝันของนิตยสาร Cleo มาแล้ว สำหรับ โป้ง-ปั้น ชัชพงศ์ และชูพัฒน์ หาญหฤหรรษ์ ที่เรื่องความหล่อของทั้งสองคนนั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะฝาแฝดคู่นี้ มีความหน้าตาดีอยู่แล้ว แต่ถึงกระนั้นทั้งสองหนุ่มก็ยังหมั่นคอยดูแลตัวเอง และเคล็ดลับเพิ่มความหล่อให้มากขึ้นของทั้งสองหนุ่มก็คือเลือกให้ Adonique Clinic ดูแลใบหน้าให้นั่นเอง 

 

 pp07

 

ซึ่งทั้งคู่นั้นจะเข้ามาทำทรีทเมนต์เพื่อรักษาใบหน้าให้ดูหล่อ ใส ผิวเรียบเนียนดูดีอยู่เสมอ และยังเข้ามาทำ HIFU และฉีดลดไขมันบนใบหน้า ให้ใบหน้ามีกรอบหน้าที่ชัด ดูหล่อเป๊ะทุกมุม ซึ่งที่ Adonique Clinic นั้นเรามีเครื่องมือ HIFU ที่ได้มาตรฐานดีเยี่ยม และทำให้กรอบหน้าชัดเห็นผลได้หลังจากที่เข้ารับบริการ รวมถึงเครื่องไม้ เครื่องมือ และตัวยาในคลินิกที่ให้บริการนั้น มีมาตรฐาน และถูกกฎหมาย 

หากหนุ่มๆ คนไหนอยากจะดูหล่อ ดูดีขึ้น มีใบหน้าที่เป๊ะปังมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเหมือนสองหนุ่ม โป้ง-ปั้น ล่ะก็ เข้ามาที่ Adonique Clinic ได้ รับรองเลยว่าคุณจะได้รับบริการที่ดี และเห็นผลว่าใบหน้าดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ  

 

pp06

 

pp05

 

โป้ง-ปั้น เข้ารับการทำ HIFU ใบหน้า

 

pp01

 

pp02

 

pp03

 

pp04

 

โป้ง-ปั้น ฉีดสลายไขมันบนใบหน้า 

 

Adonique Clinic
แชปเตอร์วันเดอะแคมปัสคอนโด 2033/127 

ถนน พหลโยธิน แขวง ลาดยาว เขต จตุจักร กรุงเทพมหานคร 
เวลาทำการ 17:30–22:00
เว็บไซต์ adoniqueclinic

 

Written by utikul
Category:

หลังฉีดBotulinumtoxinปรับรูปหน้า ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่เราต้องรู้ว่า ควรดูแลตัวเองอย่างไร และอีกหนึ่งคำถามที่เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะสงสัยกันอย่างมาก ก็คือBotulinumtoxinกับความร้อนนั่นเอง เราสามารถโดนความร้อนได้ไหมนะ ? ตากแดดได้ไหมนะ? หากโดนความร้อนเเล้วจะเกิดผลเสียอย่างไรบ้าง? เอาล่ะค่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่า ความร้อนต่างๆ ที่เราอาจเจอในชีวิตประจำวัน จะมีผลเสียอย่างไรต่อBotulinumtoxinที่เราฉีดเข้าไปบ้าง

 

Depositphotos 141463772 m 2015

 

จริงๆ แล้วเป็นเรื่องจำเป็นค่ะ ที่เราต้องไกลจากความ้อนบางประเภท เพราะอาจจะทำให้โบท็อกซ์เสื่อมประสิทธิภาพได้ เราลองมาดูกันว่า มีความร้อนแบบไหนบ้างที่เราควรหลีกเลี่ยง หรือไม่เป็นไร

แสงแดด
ไม่มีผลต่อการฉีดโบท็อกซ์ค่ะ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม การอยู่ท่ามกลางแสงแดดนานๆ ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดฝ้าและริ้วรอยได้ค่ะ

ความร้อนจากการทำอาหาร
ไม่มีผลอะไร แค่อย่ายื่นหน้าเข้าไปใกล้ความร้อนจากเตาแก๊สมากก็พอ เพราะไอร้อนอาจทำร้ายผิวได้

 

photo 1504564321107 4aa3efddb5bd

 

ชาบู อาหารปิ้งย่าง
ไม่มีผล เพราะความร้อนไม่ได้มีมากพอที่จะทำให้โบท็อกซ์ที่เราฉีดเข้าไป เสื่อมสภาพ กินได้หายห่วงเลยค่า

รีดผ้า
ไม่มีผล แต่ให้ระวัง หากเป็นเตารีดไอน้ำ ที่อาจมีไอร้อนพุ่งโดนหน้า

อาบน้ำอุ่น
จริงๆ แล้วอาบได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสน้ำอุ่นในบริเวณที่ฉีดโบท็อกซ์

 

photo 1522338140262 f46f5913618a

 

ไดร์เป่าผม
ควรระวังค่ะ  อย่าเอาไดร์ร้อนมาเป่าเข้าหน้า หากเป็นไปได้ก็ควรปรับลมเย็น หรือใช้พัดลมเป่าให้แห้งตามธรรมชาติ

ทรีทเมนท์ใบหน้า
ควรหลีกเลี่ยงไปก่อนเลยค่ะ โดยเฉพาะทรีทเมนท์ประเภท เลเซอร์ RF ไออนโต ซึ่งเป็นทรีทเมนท์ที่ใช้ความร้อนเฉพาะจุด ที่อาจส่งผลต่อโบท็อกซ์ได้ ควรหลีกเลี่ยงหลังฉีดประมาณ 2 สัปดาห์

อบไอน้ำ ซาวน่า
ควรเลี่ยงอย่างเด็ดขาด เว้นไปเลยประมาณ 2 อาทิตย์

••••••••••••••••••••••••

และเพื่อให้Botulinumtoxinกระจายตัวได้ดี มีประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอยมากขึ้น ในช่วง 4 ชั่วโมงแรกหลังฉีด ควรบริหารกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดบ่อยๆ โดยการขยับกล้ามเนื้อใบหน้า เช่น ยิ้มบ่อยๆ ยักคิ้วบ่อยๆ แต่ไม่ควรนวดรุนแรงค่ะ

 

Adonique Clinic
แชปเตอร์วันเดอะแคมปัสคอนโด 2033/127 

ถนน พหลโยธิน แขวง ลาดยาว เขต จตุจักร กรุงเทพมหานคร 
เวลาทำการ 17:30–22:00
เว็บไซต์ adoniqueclinic

 

Written by utikul
Category:

เรื่องริ้วรอย ความเหี่ยวย่นบนใบหน้า แทบทุกคนคงไม่อยากให้เกิดขึ้นเพราะจะส่งผลให้ใบหน้าดูอ่อนเพลีย จนทำให้ตัวเองขาดความมั่นใจแล้วนั้น ยังทำให้ใบหน้าดูมีอายุกว่าวัย เกือบทุกคนเลยคิดที่อยากจะกำจัดริ้วรอยเหี่ยวย่นพวกนี้ให้ออกไปจากใบหน้า ซึ่งทางลัดที่จะช่วยตอบโจทย์ และกำจัดริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าได้ดีที่สุดคงจะหนีไม่พ้นการ ฉีดสารโบทูลินั่มท็อกซิน

 เช่นเดียวกับคุณบาส เมคอัพอาร์ทติสท์ ที่ต้องพบปะลูกค้าอยู่บ่อยๆ และต้องใช้ใบหน้าของตัวเองในการทำงาน พูดคุยกับลูกค้า เมื่อพบว่าใบหน้าตัวเองมีริ้วรอยเหี่ยวย่นฝังลึก จึงทำให้ขาดความมั่นใจ อยากจะแก้ปัญหาดังกล่าว จึงได้เดินทางมาปรึกษากับคุณหมอที่ Adonique Clinic เพื่อให้คุณหมอปรับสภาพโดยรวมของใบหน้าให้ดีขึ้น และกำจัดริ้วรอยบนใบหน้าให้หมดไป

 

timeline 25611221 181532

 

timeline 25611221 181534

 

 

timeline 25611221 181535

ภาพของคุณบาสก่อนทำการฉีดBotulinumtoxinกำจัดริ้วรอยที่ Adonique Clinic

 

ซึ่งคุณบาสได้ขอให้คุณหมอช่วยทำการรักษาให้ใบหน้ากลับมาดูอ่อนเยาว์ ลดริ้วรอยบนใบหน้า และปรับรูปหน้าให้ดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งคุณหมอก็ได้ใช้โบท็อกซ์ในการช่วยกำจัดริ้วรอย และปรับรูปหน้าของคุณบาสให้ดูดีขึ้น ทำให้ปัจจุบันใบหน้าของคุณบาสนั้น ไร้ริ้วรอย และดูอ่อนเยาว์ลงกว่าวัย คืนความมั่นใจให้กับคุณบาสอีกครั้งเลยล่ะค่ะ 

 

timeline 25611221 181536

 

timeline 25611221 181537

ภาพปัจจุบันของคุณบาสหลังฉีดBotulinumtoxin ที่ Adonique Clinic ไปได้ 1 สัปดาห์

 

timeline 25611221 181540

ภาพเปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ ก่อนและหลังฉีดBotulinumtoxinที่ Adonique Clinic

 

Adonique Clinic
แชปเตอร์วันเดอะแคมปัสคอนโด 2033/127 

ถนน พหลโยธิน แขวง ลาดยาว เขต จตุจักร กรุงเทพมหานคร 
เวลาทำการ 17:30–22:00
เว็บไซต์ adoniqueclinic