Q-Switch Laser การช่วยรักษาฝ้า-กระ และรอยดำจากสิวอย่างเห็นผลชัดเจน 

พงษ์ทรคลินิกเวชกรรม 097-1955-666

Written by utikul
Category:

สำหรับใครที่มีปัญหาใบหน้ามีรอยดำ รอยแดงจากสิว เม็ดสีบนผิวหน้าไม่สม่ำเสมอ มีปัญหา ฝ้า กระ และปานดำ ที่ทำให้ขาดความมั่นใจ อยากมีผิวหน้าที่ดูขาวกระจ่างใสไร้รอยดำรอยแดงที่ทำให้คุณกังวลใจ การทำ Q-Switch Laser ที่ Adonique Clinic สามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้คุณได้ง่ายๆ 

โดยหลักการทำงานของ Q-Switch Laser นั้นเป็นเทคโนโลยี (Nd:YAG (neodymium-doped yttrium aluminium garnet) ประสิทธิภาพสูง โดยลำแสงเลเซอร์ที่ได้จากเครื่องนี้มีลักษณะเป็น High peak power, Collimated, Flat top Beam profile คือการยิงเลเซอร์ลงไปที่ชั้นใต้ผิวหนัง เมื่อทำลายเม็ดสีใต้ชั้นผิวหนังทำให้เมลานินแตกกระจายออก และปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอ และดูกระจ่างใสมากขึ้น โดยการทำงานของ Q-Switch นั้นจะสามารถปล่อยความยาวคลื่นแสงออกได้ 2 ความถี่คลื่นแสง คือ 1064 มิลลิเมตร และ 532 มิลลิเมตร

 

51

 

Q-Switch ความยาวคลื่นแสงที่ความถี่ 1064 nm นั้นจะใช้สำหรับ ลบรอยสัก สีดำ รอยสัก สีน้ำเงิน ปานดำ กระแดดสีเข้ม โดยไม่ทำให้ผิวด้านบนเสียหาย ทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส ผิวเรียบเนียนขึ้น โดยไม่รู้สึกเจ็บและไม่เกิดแผลภายหลังการรักษาอีกด้วย 

ส่วนความยาวคลื่นแสงที่ความถี่ 532 nm จะใช้สำหรับ ลบรอยสัก สีแดง ปานแดง กระแดดจางๆ ซึ่งจะมีผลทำลายต่อเม็ดสีที่อยู่ในชั้นตื้น เช่น รอยหมองคล้ำซึ่งเป็นปัญหาของสีผิวไม่สม่ำเสมอ โดยไม่ทำให้ผิวด้านบนเสียหาย และทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้นเช่นเดียวกัน

ซึ่งการปล่อยคลื่นความถี่ไปยังตำแหน่งของเม็ดสีเมลานินที่ผิดปกติโดยการปล่อยพลังงานความร้อนจะทำให้ เม็ดสีเมลานิน หรือรอยสักแตกกระจายออก หลังจากนั้นเม็ดเลือดขาวในร่างกาย ก็จะทำการย่อยสลายเม็ดสี ให้ค่อยๆ จางลง ปกติอาจจำเป็นจะต้องทำหลายครั้งแล้วแต่ความลึกตื้นของสีผิวที่ผิดปกติ 

Q-switch สามารถรักษาอะไรได้บ้าง

  • รักษาฝ้าลึก ฝ้าตื้น ฝ้าดื้อยา
  • กระลึก กระแดด
  • ลบรอยสัก ปานดำ ปานน้ำตาล ปานโอตะ
  • รักษารอยดำสิว รอยแผลเป็น
  • Rejuvenation ฟื้นฟูให้หน้าขาวกระจ่างใส ดูอ่อนเยาว์
  • ลดเลือนริ้วรอยเล็กๆบนใบหน้า ให้ผิวเรียบเนียน กระชับรูขุมขน
  • รักษาริมฝีปากคล้ำ ใต้ตาคล้ำ รักแร้ดำ

ควรรับการรักษาด้วย Q-switch อย่างไร กี่ครั้ง

Q-switch เป็นเลเซอร์ที่มีความปลอดภัยสูง โดยทั่วไปจะไม่รู้สึกเจ็บ แต่อาจจะมีความรู้สึกดีดที่ผิวเบาๆ ระหว่างการรักษา และภายหลังการรักษาผิวหน้าอาจจะชมพูระเรื่อเล็กน้อย และจะหายไปได้เองหลังจากนั้น ซึ่งเป็นอาการที่เกิดขึ้นปกติหลังจากทำเลเซอร์ โดยปกติการรักษาปัญหาเม็ดสีส่วนเกิน เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่เป็นปัญหาของคุณจะจางลงหลังทำการรักษาด้วย Q-switch อย่างต่อเนื่องประมาณ 4-5 ครั้ง โดยจำนวนการรักษาจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความลึกตื้นของเม็ดสี ฝ้า กระ ของแต่ละบุคคลเป็นหลัก ส่วนปัญหารอยดำ รอยแดง สิว จะรู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกอย่างชัดเจน และรักษาอย่างต่อเนื่องจะช่วยฟื้นฟูโครงสร้างผิว คอลลาเจนให้กลับมาดูอ่อนเยาว์และผิวจะค่อยๆ ดีขึ้น

การดูแลสภาพผิวหลังได้รับการรักษา Q-switch

ภายหลังจากการฟื้นฟูผิวหน้าด้วย Q-switch แล้ว ท่านสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติทันทีภายหลังการรักษา แต่ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงแสงแดดจัดๆ ประมาณ 1-2 สัปดาห์ และป้องกันแสงแดดด้วยการทาครีมกันแดด SPF 30 PA +ขึ้นไป ซึ่งปกป้องแสงแดด และมลภาวะได้ทั้งวัน เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดภายหลังจากการรักษา

 

50

 

ความปลอดภัยของเลเซอร์  Q-switch เป็นเทคโนโลยีเลเซอร์ที่ได้รับการรับรองจาก องค์การอาหารและยา (อย.) นานาประเทศทั่วโลกทั้งในสหรัฐอเมริกา (US FDA) ยุโรป (CE) เกาหลี (KFDA) และไทย (Thai FDA) จึงถือว่าเป็นเครื่องเลเซอร์ที่ได้มาตรฐานสูงสุด และเป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายในยุโรปและอเมริกา ว่ามีประสิทธิภาพในการรักษาสูงและปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีผลการรักษาทางคลินิกอีกมากมายที่ยืนยันถึงผลการรักษาของ Q-switch

 

การเข้ารับการทำ Q-Switch Laser นั้น ควรทำอย่างต่อเนื่องสัปดาห์ละ 1 ครั้ง
**หมายเหตุ ผลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล อายุ และการดูแลรักษาหลังทำ**

 

สนใจต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือต้องการนัดคิวเข้ามาใช้บริการติดต่อได้ที่
Adonique Clinic
Line : @adonique
Tel : 097-1955-666